Ég styð frumvarp heilbrigðisráðherra.

Frumvarp Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra sem kveður á um lagaheimild til að stofna og reka neyslurými hefur verið lagt fram á Alþingi. Markmiðið með rekstri neyslurýma er að draga úr skaðlegum afleiðingum af notkun ávana- og fíkniefna. – sjornarradid.is

Neyslurými er öruggur staður þar sem fólk með sprautufíkn getur komið og sprautað sig undir eftirliti. Ég hef séð núna nokkra á móti þessu en ég sé ekkert nema gott við þetta. Þetta er til staðar út um allan heim með góður árangri, fólk fær hreinar nálar sem þýðir að það verði minna af smiti af t.d lifrabólgu C og HIV einnig eru minni líkur á að fólk taki of stórann skammt og ef svo gerist þá er fólk til staðar til að hjálpa. Þannig þetta mun draga úr tíðni dauðsfalla og smitsjúkdóma hérna heima líka svo afhverju þetta hik frá fólki?

Á síðustu árum hafa sprautufíklum fjölgað og allt of mikið af fólki látist, þar á meðal bróðir minn. Hefði þetta stoppað hans dauða? Kannski, kannski ekki en ég tel að þetta muni hjálpa mörgum.

Það er talað um að aðgengi að sprautum og nálum hafi alltaf verið gott í apótekum, en þar er ekkert eftirlit sjáið þið til. Bróðir minn t.d fór í apótek og fékk nálar og sprautur, fór inn á almenningssalerni við apótekið og tók þar of stórann skammt og lést, það veit enginn hvað hann lá þarna lengi, það pældi enginn í honum, konan sem þreif bygginguna gekk inn á hann eftir lokun. Ef þetta er ekki nóg til að leyfa neyslurými þá veit ég ekki hvað er í gangi, skipta þessi líf kannski engu máli? Skiptir fallegi bróðir minn engu máli?

Bróðir minn var yndislegur og góður maður, besti stóri bróðir sem við sysktinin gátum átt, góður vinur, góður sonur, dýravinur og falleg sál. Eins og ég segi fyrir ofan kannski hefði hann dáið en kannski ekki ef það hefðu verið neyslurými, kannski hefði hann notað þau.
Ég vil ekki að fleirri missa vini, syskini, börn og aðra. Ég vil ekki að fleirri missi lífin sín, ég vil að það sé gert eitthvað og það strax, aðrar þjóðir eru með jákvæða reynslu af þessu – Er það ekki nóg ??

10360452_10153004137808750_333192638238986575_n‘ when life is a bitch you just need to be more bitch and fuck it HARD! Have a good day people! ‘ – Binni


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s